Nội Soi Tai-Mũi-Họng

Nội soi Tai Mũi Họng là một kỹ thuật thăm khám phổ biến hiện nay, sử dụng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng vào các ngóc ngách của vùng Tai Mũi Họng để giúp Bác sĩ quan sát trực tiếp và nhìn rõ hơn bên trong các cơ quan này, đưa ra chẩn đoán về bệnh lý, đồng thời có thể quay phim, chụp hình để lưu lại tiện cho việc theo dõi những lần khám tiếp theo.

Khi có vấn đề bệnh lý tai mũi họng thì cần thiết phải nội soi, đặc biệt khi nghi ngờ viêm xoang, ung bướu vùng tai mũi họng, bệnh lý thanh quản, các trường hợp nhức đầu dai dẳng, khàn tiếng, nuốt vướng hay ho khạc kéo dài.

  
Nội Soi Xoang Mũi

Nội soi xoang mũi là phương pháp sử dụng nguồn sáng lạnh tại chỗ bằng một thiết bị quang học, ống nội soi nhỏ, có kính phóng đại với độ nghiêng khác nhau giúp quan sát tình trạng viêm sâu bên trong xoang mũi một cách chi tiết. Do đó nội soi mũi được sử dụng ngày càng phổ biến, rộng rãi và hữu ích trong khám, chữa viêm xoang.

  


Nội Soi Cổ Tử Cung

Nội soi tử cung là phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được tiến hành bằng cách dùng ống nội soi tử cung đưa vào âm đạo và cổ tử cung để quan sát cấu trúc bên trong tử cung một cách chi tiết, trực quan. Nhằm mục đích kiểm tra và phát hiện những dấu hiệu bất thường bên trong tử cung.

Ngoài ra, trong quá trình nội soi nếu phát hiện các dấu hiệu bệnh lý bất thường liên quan đến tử cung, bác sĩ sẽ thực hiện lấy đi những mô nhỏ ở nội mạc tử cung để làm xét nghiệm kiểm tra chi tiết hay còn gọi là sinh thiết tử cung. 

  

Hiển thị tất cả kết quả cho ""