* GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA DƯỢC

    Là một trong những chuyên khoa trọng yếu của Phòng khám đa khoa Hồng Lạc, khoa Dược đang từng bước đưa hoạt động thông tin thuốc, dược lâm sàng trở thành một trong các hoạt động thường quy của khoa nhằm cung cấp những thông tin về thuốc một cách chính xác, hỗ trợ cho công tác điều trị của bác sĩ cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Công tác nghiên cứu đã được triển khai với sự phối kết hợp giữa khoa Dược với các khoa lâm sàng đóng góp vào các thành tựu chuyên môn chung của toàn Phòng khám.


nha thuoc hong lac


* CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

Khoa dược bên cạnh việc cung ứng đầy đủ các loại thuốc, vật tư tiêu hao… cho người bệnh còn có nhiều chức năng nhiệm vụ khác như:

    - Kiểm tra dược, hỗ trợ công tác dược lâm sàng và thông tin về thuốc, theo dõi việc sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

    - Thẩm định y lệnh – đơn thuốc trước khi cấp phát/bán thuốc cho người bệnh. Theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc, nâng cao hiệu quả điều trị và an toàn cho người bệnh.

    - Đáp ứng kịp thời và đầy đủ các loại thuốc, y cụ, hóa chất… tốt nhất nhằm tối ưu hóa kết quả điều trị cho bệnh nhân và các công tác chữa bệnh khác

    - Tham gia quản lý chi phí thuốc, giúp kiểm soát chất lượng và tiết kiệm về kinh tế

    - Quản lý xuất nhập khẩu thuốc, hóa chất y cụ, vật tư bằng hệ thống công nghệ thông tin.

     - Bảo quản toàn bộ dược phẩm và y cụ theo đúng quy chế

    - Xây dựng nhà thuốc phục vụ bệnh nhân theo yêu cầu và có đủ phương tiện kỹ thuật để bảo quản thuốc.

    - Lên kế hoạch rõ ràng cho việc cung cấp thuốc, đảm bảo cả về chất lượng, số lượng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thử nghiệm lâm sàng và điều trị.

    - Phối hợp tốt với các khoa cận lâm sàng trong việc giám sát, tư vấn và đánh giá quá trình sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả hợp lý.

khoa duoc


* CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

    Các dịch vụ tại Khoa Dược Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc:

    - Cung ứng thuốc, vật tư tiêu hao để phục vụ bệnh nhân.

    - Cung cấp đầy đủ thuốc cho điều trị, vật dụng y tế, hóa chất … cho công tác chuyên môn.

    - Cung cấp thuốc – hóa chất đảm bảo chất lượng tốt nhất, kịp thời, phục vụ nhu cầu khám và điều trị cho người bệnh ngoại trú.

    - Tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh ngoại trú nhằm nâng cao hiệu quả và tuân thủ điều trị của người bệnh.

* ĐỘI NGŨ DƯỢC SỸ

    Khoa Dược Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc hiện đang được dẫn dắt bởi các dược sỹ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược tại các bệnh viện lớn tại TP. Hồ Chí Minh.

* CƠ SỞ VẬT CHẤT THIẾT BỊ

    Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo quản thuốc và vật tư trong công tác dược bệnh viện, Khoa Dược luôn được chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị cần thiết như điều hòa, ẩm kế, quạt thông gió, nhiệt kế, ẩm kế, tủ thuốc chuyên dụng… cho các kho vật tư y tế và kho thuốc.

    Quầy dược của Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi cần thiết với những tủ thuốc sạch sẽ, phong cách. Nằm ở gần cửa với không gian rộng rãi thoáng đãng mang lại sự tiện lợi nhất cho bệnh nhân khi mua thuốc.

Hiển thị tất cả kết quả cho ""