* GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

    Chẩn đoán hình ảnh là chuyên ngành y khoa vô cùng quan trọng cho phép bác sĩ nhìn thấy được hình thái, cấu trúc và trạng thái của các bộ phận trong cơ thể người, từ đó có cơ sở để chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác nhất. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác chẩn đoán hình ảnh, Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc đã đầu tư cho khoa hệ thống trang thiết bị nhập khẩu hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay như máy X-quang hiện đại, máy siêu âm 3D 4D, Máy nội soi đáp ứng nhu cầu chẩn đoán thuộc lĩnh vực hình ảnh và phục vụ tốt nhất cho liệu pháp điều trị của các khoa phòng liên quan

khoa chan doan hinh anh* CHỨC NĂNG VÀ NHIỆM VỤ

    Hiện nay, chức năng chính của Khoa chẩn đoán hình ảnh của Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc bao gồm:

   - Thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị: X-quang, siêu âm, nội soi… theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng để phục vụ cho công tác chuyên môn của các chuyên khoa Nội, Ngoại, Tim mạch

   - Phối hợp nhịp nhàng với các khoa đảm bảo việc thực hiện được tốt và an toàn cho tất cả các hoạt động thăm khám và tất cả các bệnh lý phức tạp ở các lứa tuổi.

   - Quy trình chẩn đoán hình ảnh tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ y tế để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất, hỗ trợ các khoa phòng khác đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân

   - Khi thực hiện kĩ thuật chẩn đoán phải bảo đảm an toàn tuyệt đối, đúng quy định kĩ thuật. Thực hiện xong , bác sĩ điều trị và bác sĩ chẩn đoán hình ảnh kết hợp theo dõi và quyết định cho người bệnh về khoa điều trị .

   - Đối chiếu kết quả chẩn đoán lâm sàng và các xét nghiệm khác của người bệnh.

   - Lưu trữ, bảo quản một số phim, hình ảnh điển hình phục vụ cho công tác nghiên cứu của bệnh viện

   - Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các máy móc thiết bị được trang bị để nâng cao chất lượng và hiệu quả khám, điều trị bệnh. Đề xuất việc trang bị máy móc, thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh

chan doan hinh anh

* CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

    Khoa chẩn đoán hình ảnh Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc thực hiện các ứng dụng lâm sàng và kỹ thuật hình ảnh mới nhất trên thế giới theo tiêu chí nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và chính xác.

   - Chụp X-quang kỹ thuật số các vùng cơ thể như sọ não, bụng, cột sống, các chi…

   - Siêu âm các vùng cơ thể như bụng, tim, mạch máu, sản phụ khoa, tuyến giáp, và các phần mềm.

   - Nội soi tai, mũi, họng; nội soi cổ tử cung.


* ĐỘI NGŨ BÁC SỸ CHUYÊN KHOA

    Thấu hiểu vai trò quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong công tác khám và điều trị bệnh, Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc luôn chú trọng phát triển đội ngũ y bác sĩ. Các bác sĩ của khoa Chẩn đoán hình ảnh – Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc đều là những chuyên gia chẩn đoán hình ảnh hàng đầu có thâm niên công tác tại các bệnh viện lớn ở TP. Hồ Chí Minh. Giỏi chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp luôn hết lòng vì người bệnh chính là những yếu tố hàng đầu làm nên thương hiệu của khoa Chẩn đoán hình ảnh, giúp bệnh nhân kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể để có phương án điều trị thích hợp.

    Ngoài ra, để phù hợp với sự phát triển không ngừng của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên tại khoa cũng được đào tạo bài bản và thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện chuyên môn để cập nhật kiến thức y học và kỹ thuật tiên tiến.


* TRANG THIẾT BỊ VẬT CHẤT

he thong x-quang ky thuat so

may sieu am

Hệ thống X-Quang Kỹ thuật số hiện đạiMáy siêu âm AlokaMáy siêu âm màu Doppler 4DMáy nội soi

   

Phòng khám Đa khoa Hồng Lạc đã đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại nhất cho khoa để có được những hình ảnh với chất lượng tốt nhất, giúp chẩn đoán bệnh chính xác và hiệu quả. Không chỉ cho kết quả chính xác và nhanh chóng, hình ảnh kết quả còn được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu để các bác sĩ lâm sàng dễ dàng truy cập, trao đổi, và sớm đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả, kịp thời cho bệnh nhân.

Hiển thị tất cả kết quả cho ""