NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Đăng bởi Hồng Lạc vào lúc 2018-05-22

I. Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại hay còn được gọi là niềng răng mắc cài Inox  một phương pháp niềng răng truyển thống giúp bạn cải thiện những khuyết điểm răng hàm. Với chi phí rẻ hơn các loại khí cụ khác, quá trình điều trị đơn giản, có độ bền, chịu lực tốt nên rất được phụ huynh lựa chọn cho con em. Tuy nhiên mắc cài kim loại tồn tại một nhược điểm mà khiến người sử dụng phải đắn đo là tính thẩm mỹ kém. Có thể nói mắc cài inox là loại đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha, vì thế không có tính thẩm mỹ như mắc cài sứmặt cài mặt lưỡi hay mắc cài trong suốt.

Hiện tại có 2 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại: Niềng răng mắc cài Inox và niềng răng mắc cài inox tự động.

1. Mắc cài Inox

Kết quả hình ảnh cho mắc cài inox

Loại này dùng thun buộc vào dây cung, định kỳ hàng tháng tái khám 1 lần để thay thun, thay đổi lực kéo. Là loại mắc cài cơ bản, chịu lực tốt. Chi phí thấp, phù hợp với tất cả mọi người.

2. Mắc cài Inox tự động


Kết quả hình ảnh cho mắc cài inox tự động


Được cải tiến từ mắc cài inox cổ điển, nhưng cho thời gian điều trị nhanh hơn, lịch tái khám hạn chế hơn, giảm độ ma sát môi má nhiều tuy nhiên chi phí cao hơn. Được thiết kế bởi hệ thống nắp trượt, giữ dây cung cố định trong mắc cài giúp bác sĩ dễ dàng kiểm soát, dễ di chuyển răng và điều chỉnh lực tốt hơn nhiều.

II. Niềng răng mặt trong

Kết quả hình ảnh cho niềng răng mặt trong


Niềng răng mặt hay niềng răng mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha tiên tiến bật nhất hiện nay, có cấu tạo gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc giống như các kỹ thuật truyền thống. Kỹ thuật chỉnh nha này hoạt động bằng cách tác động lực kéo, giúp thế răng thẳng và đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí mới sao cho đều đặn trên cung hàm

Tuy nhiên, thay vì gắn khí cụ ở bên ngoài răng, thì niềng mặt trong gắn hệ thống mắc cài, dây cung ở mặt trong của răng. Điều đó không chỉ mang lại kết quả nhanh hơn, mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ và bí mật tối đa, rất thích hợp với người giao tiếp nhiều, chủ doanh nghiệp, giới ca sĩ, diễn viên, người mẫu…

III. Niềng răng mắc cài kim sứ

Kết quả hình ảnh cho niềng răng mắc cài kim sứ

Niềng răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha,  sử dụng hệ thống  dây cung, thun buộc và mắc cài bằng sứ để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên cung hàm với màu sắc tương đồng như răng thật đồng thời đem lai tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt quá trình niềng răng.

IV. Niềng răng Invisalign

Kết quả hình ảnh cho niềng răng invisalign


Niềng răng Invisalign là phương pháp điều trị giúp di chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm bằng những khay niềng trong suốt thay vì sử dụng những mắc cài, giúp mang lại hiệu quả cho các trường hợp như:

- Răng hô, móm

- Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc…

Cải thiện tình trạng sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ

Khách hàng bị đau hay dị ứng với mắc cài.

Các trường hợp yêu cầu tính thẩm mỹ cao khi niềng răng chỉnh nha.


Chia sẻ với bạn bèHiển thị tất cả kết quả cho ""