VƯỢT HƠN 2.000KM LÊN BIÊN GIỚI KHÁM BỆNH CHO ĐỒNG BÀO

Đăng bởi Lạc Hồng vào lúc 2017-09-03

Trong những ngày nghỉ Quốc khánh, các y bác sĩ TP.HCM đã vượt đường xa đến khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Lào Cai.

Các y bác sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tại buổi bàn giao phòng khám và thiết bị y tế cho đồn Biên phòng Y Tý - Ảnh: TRUNG DŨNG


Trong hai ngày 1 và 2 -9, tập thể các y bác sĩ của bệnh viện mắt TP.HCM, phòng khám đa khoa Hồng Lạc và các bác sĩ của các bệnh viên trên địa bàn TP.HCM đã vượt hơn 2.000km đến với đồng bào vùng cao Bát Xát, Lào Cai để khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, cũng như tặng quà cho đồng bào các dân tộc nơi đây.

Trước khi tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, đoàn các y bác sĩ đã tổ chức khánh thành bàn giao và đưa vào sử dụng công trình nâng cấp cải tạo phòng khám dân quân y kết hợp cho đồn biên phòng Y Tý. 

Công trình có trị giá trên 300 triệu đồng gồm các hạng mục xây dựng nâng cấp phòng khám, và trang bị các thiết bị y tế phục cho cho cho tác khám chữa bệnh. 

Toàn bộ số kinh phí trên do các các y bác sĩ của Bệnh viện mắt TP.HCM, phòng khám đa khoa Hồng Lạc và gia đình, các y bác sĩ của các bệnh viên trên địa bàn TP.HCM quyên góp ủng hộ.

Tại phòng khám dân quân y kết hợp, các y bác sĩ đã khám chữa bệnh cho nhân nhân, bao gồm khám mắt, siêu âm, răng hàm mặt và các bệnh khác. Ngay trong ngày 2-9, các y bác sĩ đã khám cho gần 300 lượt người dân thuộc địa bàn các xã Y Tý, Ngải Thầu, A Lù của huyện Bát Xát

Vượt hơn 2.000km lên biên giới khám bệnh cho đồng bào - Ảnh 1.
 
Một bác sĩ TP.HCM khám mắt cho người dân Bát Xát - Ảnh: TRUNG DŨNG


Ngoài ra, mỗi một người dân đến khám chữa bệnh tại đây còn nhận được một phần quà bằng tiền mặt trị giá 100.000 đồng từ các y bác sĩ. Trong đợt khám bệnh lần này các y bác sĩ đã cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trị giá trên 50 triệu đồng.

Cùng với khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân, chương trình còn tổ chức tư vấn sức khỏe, hướng dẫn nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số cách vệ sinh phòng dịch bệnh và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.

Vượt hơn 2.000km lên biên giới khám bệnh cho đồng bào - Ảnh 2.

Tuyên truyền vệ sinh oan toàn thực phẩm cho nhân dân - Ảnh: TRUNG DŨNG(Theo Trung Dũng)
Link bài viết: https://tuoitre.vn/vuot-hon-2000km-len-bien-gioi-kham-benh-cho-dong-bao-20170903171413699.htm
Chia sẻ với bạn bèHiển thị tất cả kết quả cho ""